Breaking News
Home » Tin tức cuộc sống » Đi viếng đám ma nên mua gì?

Đi viếng đám ma nên mua gì?

Khi đi viếng thăm người đã khuất, có rất nhiều bạn đọc băn khoăn, thắc mắc không biết phải mua gì đến đám ma. Hôm nay hangcaocap.org sẽ chia sẽ thắc mắc đi viếng đám ma nên mua gì? của bạn đọc.

di-dam-ma-ne-mac-do-gi
Ở Việt Nam, không có những phong tục cũng như quy định về việc đi viếng đám ma phải mua gì. Thông thường, người Việt Nam thường coi trọng những hành vi, trang phục người khách đến viếng thăm hơn. Bạn đọc có thể xem chi tiết đi đám ma nên mặc đồ gì, màu gì. Khi đi viếng đám ma bạn cần nên biểu lộ thành kính và tôn trọng đối với người đã khuất. Không được bất lịch sự đối với người nhà tang quyến và những người dự tang lễ, không đùa giỡn, cười đùa, hạn chế dẫn theo trẻ con, …

Xem thêm: Cúng 100 ngày cho người mất cần chuẩn bị những gì – Rắn bò vào nhà là tốt hay xấu – mơ thấy dây chuyền bạc bị đứt – chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

Thời xưa, người đi viếng đám ma thường mang theo hương, đèn, hoa quả, trái cây để giúp phụ tang cho gia đình có người đã khuất. Thông thường, những món đồ đi viếng đám ma thường là những món đồ bình dân, rất ít những người đi những món đồ hàng cao cấp.  Những món đồ tuy không có giá trị về vật chất nhưng có những giá trị tinh thần rất cao.

Ngày nay, để đơn giản và thực tế hơn, người đi viếng chỉ đi phúng điếu tiền bạc là chính, không còn mua những đồ dùng như khi xưa. Tuy nhiên, nếu người viếng là một người thân thiết, bạn cũng có thể đặt những vòng hoa để đi viếng người thân đã khuất. Nếu bạn biết tin người qua đời sớm, cũng có thể mua thêm nhang đèn, trái cây để đi phúng điếu. Vì có thể trong lúc gia đình vừa nhận được tin tử, đã chưa kịp chuẩn bị những đồ dùng cần thiết.

di-dam-ma-nen-ma-gi

Ở nhiều gia đình, thường có đăng tin kèm theo trong cáo phó là “Xin Miễn Phúng Điếu” tức là người nhà của người đã khuất không nhận tiền phúng điếu. Thế nhưng, bạn vẫn có thể đi phúng điếu bằng những vòng hoa, trái cây, bánh trái, đèn nhang. Tuy nhiên, nhiều người hiên nay vẫn còn dùng tiền để phúng viếng, như thể hiện sự giúp đỡ cho gia đình người đã khuất. Và hiện giờ nhiều gia đình cũng ít từ chối việc phúng điếu này, vì đơn giản họ nghĩ rằng, hôm nay mình nhận, mai sau mình hoặc con cháu sẽ trả lại.

Miễn phúng điếu hay phúng điếu tùy thuộc vào quan niệm sống của người quá vãng, của tang quyến, tuỳ thuộc hoàn cảnh gia đình của tang quyến.

Sau khi phúng điếu điếu, bạn đốt nhang vái lạy chia buồn cùng người thân xong ra uống trà rồi về. Mong rằng đi viếng đám ma nên mua gì? sẽ có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc.

TIN NỔI BẬT

 

Check Also

Sữa Aptamil Đức có tốt không? Mua chính hãng ở đâu?

Aptamil là một trong những dòng sữa bột chất lượng có xuất xứ tại Đức …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *