Breaking News

Cách xem chỉ số trên máy đo huyết áp điện tử

Fado.vn
Đo huyết áp ngày này đã không còn mới đối với nhiều người, bởi vì vấn để theo dõi tình trạng sức khỏe đối với nhiều gia đình đã trở nên được quan tâm hơn bao giờ hết. Trong bài viết này sẽ trình bày về vấn đề Cách xem chỉ số trên máy đo huyết áp điện tử, hy vọng bạn đọc có thêm một điểm nhìn kiến thức để biết cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Sử dụng máy đo huyết áp điện tử tại gia đình luôn được lựa chọn vì tính đơn giản và tiện lợi, điều quan trọng nhất là phải biết nhìn nhận được các chỉ số huyết áp cao hay thấp từ đó để biết cách xử lí các trường hợp bị tăng huyết áp đột xuất hay tuột huyết áp đột xuất dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Dòng máy đo huyết áp tốt nhất và được mọi người lựa chọn nhiều nhất hiện này là: máy đo huyết áp Omron(Nhật Bản). Sản phẩm rất dễ sử dụng và đều cung cấp kết quả đo chính xác nhất, ngay tại nhà.

Thông thường, đa số các dòng máy đo huyết áp đều có 3 chỉ số cơ bản:
– Huyết áp tâm thu (Sys, đơn vị: mmHg)
– Huyết áp tâm trương (Dia, đơn vị: mmHg)
– Nhịp mạch (Pulse, đơn vị: /min).

Các vấn đề huyết áp cơ bản

Huyết áp là áp lực máu cần thiết tác động lên thành động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Huyết áp được tạo ra do lực co bóp của tim và sức cản của động mạch.
Chỉ số huyết áp bình thường dao động trong khoảng 90/60 mmHg đến 140/90 mmHg, nhiều người công nhận giới hạn trên của huyết áp bình thường ở người trẻ là 145/95.

Chỉ số huyết áp là thấp khi huyết áp tối đa < 90 hoặc huyết áp tối thiểu < 60.
Chỉ số huyết áp là cao khi huyết áp tối đa > 140 hoặc huyết áp tối thiểu > 90.

cach do chi so do huyet ap
Khi đo huyết áp cần biết cách xem chỉ số trên máy đo huyết áp 

Ngoài ra thì người đo huyết áp cũng cần chú trọng đến vấn đề về nhịp tim. Đối với nhịp mạch (nhịp tim) , bình thường ở người lớn là vào khoảng 60 – 80 lần/phút, khi nhịp tim thường xuyên nằm ngoài giới hạn này thì bạn nên đi khám tại bệnh viện để được tư vấn về tình trạng bệnh. (Lưu ý là đôi khi nhịp mạch có hơn 90 một chút, khi nhịp mạch >= 100 lần trên phút thì mới có ý nghĩa. Bạn cần đo nhịp tim nhiều lần vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày để có được trị số trung bình).

Ở người lớn mỗi phút tim đập trung bình từ 60 – 100 nhịp. Khi tim đập trên 100 nhịp/phút thì gọi là nhịp tim nhanh, khi tim đập dưới 50 nhịp/phút gọi là nhịp tim chậm. Khi nhịp tim nhanh có nhiều nguyên nhân như do lao động mạnh, cảm giác hồi hộp, hoặc cũng có thể có các bệnh lý tim mạch, huyết áp cao hoặc do thiếu hụt vitamin, chế độ ăn uống không đủ chất hoặc dư thừa chất.

Phải lưu ý rằng khi kết luận một người là bị tăng huyết áp khi số đo hiện thị một cách đột xuất tuy nhiên sẽ được khẳng định là bệnh khi chỉ số tăng huyết áp này diễn ra thường xuyên. Do đó phải đo huyết áp nhiều lần trong ngày (sáng, trưa, tối) đồng thời phải theo dõi trong nhiều ngày. Phải đo huyết áp cả hai tay sau khoảng thời gian 5 phút nằm nghỉ và sau tối thiểu 1 phút ở tư thế đứng. Ở một số người thì tình trạng huyết áp có thể tăng cao đột biến khi bị cảm xúc chi phối quá lớn bị stress, sau khi uống rượu, bia, sau tập luyện, lao động nặng.

Cách đo huyết áp ở máy đo huyết áp điện tử

Đối với các loại máy đo điện tử ví dụ như Omron thì việc đo huyết áp trên cổ tay hay bắp tay còn tùy thuộc vào từng loại:

+Khi đo ở cổ tay: Tư thế ngồi giống như đo huyết áp ở bắp tay, tay để chéo ngang ngực  Đọc kết quả: huyết áp tâm thu (135), huyết áp tâm trương (85) và nhịp tim (70).
cach doc chi so do huyet ap
Đọc chỉ số huyết áp trên máy đo huyết áp cổ tay

+Đo bắp tay: Vị trí ngồi thẳng lưng, chân đặt song song trên nền nhà. Băng quấn túi hơi nằm vùng trên khuỷu tay, ngang tim. Dây đo ống nghe đặt trên động mạch cánh tay. Đọc kết quả: huyết áp tâm thu (118), huyết áp tâm trương (782) và nhịp tim (70).

cach do chi so huyet ap
Đọc chỉ số huyết áp trên máy đo huyết áp bắp tay

Trang Web Fado.vn hỗ trợ mua máy huyết áp chính hãng tại Amazon

Việc đo huyết áp giúp người bị xác định được chỉ số huyết áp của bản thân có rơi vào vùng nguy hiểm hay không để từ đó mà có những cách xử lí thích hợp. Một chiếc máy đo huyết áp tốt sẽ hỗ trợ cho kết quả thêm chính xác.

Ngày nay máy đo Omron của Nhật Bản được nhiều người tin dùng và đặt hàng trên Amazon Mỹ. Tuy nhiên để thuận lợi trong công tác mua hàng tại Amazon ( như vượt qua rào cản ngôn ngữ, không cần lo các thủ tục giấy tờ, và được Ship hàng trực tiếp về Việt Nam) thì Website Fado sẽ hỗ trợ cho bạn được những lợi ích tốt nhất để có thể mua được một chiếc máy đo huyết áp chính hãng.

fado cung cap may do huyet ap chinh hang

Truy cập vào Website Fado.vn trên thanh tìm kiếm người dùng chuyển sang vùng Amazon Nhật Bản sau đó gõ từ khóa “Máy đo huyết áp” hoặc Omron-nếu muốn mua máy Omron, hệ thống sẽ trả về hình ảnh cho bạn lựa chọn, bước tiếp theo thì người mua chỉ cần tiến hành đặt hàng trực tiếp “Mua ngay” trên Fado. Sau đó Fado.vn sẽ thay mặt người mua hàng giải quyết tất cả các công đoạn giao dịch còn lại từ công đoạn liên hệ trực tiếp với người bán đến việc hoàn thành các thủ tục hồ sơ giấy tờ và cuối cùng là đóng gói và ship hàng về Việt Nam. Với cam kết bổi thường 100% giá trị đơn hàng nếu như hàng hóa bị hỏng hoặc thất lạc.
Ngoài ra, Fado còn cung cấp dịch vụ mua hàng mỹ giá rẻ, quý khách có thể xem chi tiết tại đây.

Như vậy với chủ đề Cách xem chỉ số trên máy đo huyết áp điện tử thì Fado.vn đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức tổng quan nhất về việc đọc các chỉ số huyết áp một cách đúng nhất. Mọi thắc mắc về dịch vụ của Fado chúng tôi vui lòng liên hệ Hotline: 1900 545 403 để được hướng dẫn thêm chi tiết.
Trước:
Sau:

Check Also

mo hinh one piece

Mô hình One piece chính hãng mua ở đâu để đảm bảo nhất ?

Với chủ đề Mô hình One piece chính hãng mua ở đâu để đảm bảo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Cách xem chỉ số trên máy đo huyết áp điện tử