Breaking News

Giải Oscar là gì? được bầu chọn như thế nào?

Fado.vn

Giải Oscar được trao thưởng hằng năm tại thành phố thiên thần Los Angeles được triệu người trên thế giới mong đợi và đón xem. Vậy giải Oscar là gì? được bầu chọn như thế nào?. Cùng hangcaocap.org tìm hiểu về giải thưởng danh giá Oscar nhé.

Giải Oscar là gì?

Giải Oscar có tên chính thức là Academy Awards là giải của Viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ AMPAS được bắt đầu trao từ năm 1929 để ghi nhận những thành tựu xuất sắc về điện ảnh trong năm cho các diễn viên, đạo diễn, kích bản và các lĩnh vực khác.

Nguồn gốc của cái tên “Oscar” được mọi người thường gọi hiện vẫn chưa được xác đinh một cách chính thức. Nhiều người cho rằng nó được xuất phát từ người quản thủ thư đầu tiên của viện AMPAS là bà Margaret Herrich khi lần đầu tiên nhìn thấy bức tượng vào năm 1931 và cô nói rằng nó trông giống ông chú của cô là Oscar. Ngay sau đó, một bài báo của nhà báo Sidney Skolsky có tựa đề là: một nhân viên đã yêu mến đặt tên cho bức tượng nổi tiếng là Oscar. Hiện nay, cái tên Oscar đã được AMPAS đăng ký tên thương mại cho giải thưởng của mình.

Phần thưởng được trao là một bức tượng nhỏ có tên chính thức của giải là Academy Award of Merit. Bức tượng cao 34cm và nặng gần 3,85kg được mạ vàng và britannium có hình tượng của một hiệp sĩ được điêu khắc theo phong cách Art Deco.

Giải Oscar được bầu chọn như thế nào?

Giải thưởng Oscar được bầu chọn bởi những thành viên của AMPAS nhận được lời mời chính thức trong quá trình để cử và bầu chọn người thắng giải. Số lượng các thành viên được bầu chọn tăng lên hằng năm bởi một người nhận được đề cử hoặc thắng giải Oscar vào những năm trước thì  sẽ được mời trở thành thành viên của viện vào năm sau hoặc những nhà chuyên môn cũng có thể được kết nạp vào viện nếu được hai người thành viên trong viện giới thiệu và vượt qua bài đánh giá của hội đồng chung. Cho đến năm nay, thành viên tham gia đánh giá vào khoảng 7000 người.

Vòng đề cử

Hội đồng bầu chọn được chia thành 17 ban khác nhau với những hạng mục khác nhau sẽ đưa ra 5 ứng viên cho mỗi hạng mục trong vòng đề cử. Riêng đối với hạng mục “Phim hay nhất” sẽ được tất cả các thành viên bầu chọn với số lượng từ 5 đếm 10 bộ phim.

Những thành viên sẽ chọn ra cho mình danh sách ứng viên yêu thích theo thứ tự. Ứng viên nào đạt được lượng phiếu bầu vượt qua số phiếu sàn sẽ trở thành ứng viên đầu tiên. Số phiếu sàn được tính theo tổng số phiếu bầu của hạng mục chia cho tổng đề cử và cộng thêm một. Những ứng viên có số phiếu thấp nhất sẽ bị loại và số phiếu đó thuộc về người có số phiếu bầu thứ hai. Sau khi chọn được ứng viên đầu tiên, tương tự như vậy những ứng viên tiếp theo sẽ được chọn ra.

Bầu chọn người chiến thắng

Tất cả các thành viên đều có thể bầu chọn ở các hạng mục, những ứng viên nào nhận được nhiều phiếu bầu chọn nhất sẽ chiến thắng.

Riêng đối với hạng mục “Phim hay nhất” sẽ được bầu chọn theo cách ở vòng đề cử. Phim chiến thắng phải đạt lượng phiếu bầu trên 50% tổng phiếu.

Hy vòng những thông tin trong bài viết giải Oscar là gì? được bầu chọn như thế nào? có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về giải thưởng danh giá nhất năm.

Có thể bạn quan tâm:

đồng hồ armani chính hãng

ngày của mẹ là bao nhiêu

đồng hồ bulova chính hãng

đồng hồ tissot của nước nào

Trước:
Sau:

Check Also

Đơn vị uy tín nhận vận chuyển gửi hàng đi Lào giá rẻ nhất

Đáp ứng nhu cầu trao đổi hàng hóa, gửi hàng xuất khẩu, vận chuyển gửi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Giải Oscar là gì? được bầu chọn như thế nào?