Breaking News

IC của xe máy là gì? IC xe máy giá bao nhiêu

Fado.vn

Hiện nay, chắc rằng bạn đã nghe nhiều vụ ăn cắp IC xe máy gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội hiện nay. Vậy IC của xe máy là gì? IC xe máy giá bao nhiêu là điều mà nhiều bạn đọc đang thắc mắc và quan tâm.

Ic-xe-may-la-gi

IC của xe máy là gì

IC (Intergated-Circuit) là một dạng linh kiện điện tử dùng điều khiển những hệ thống-mạch điện từ đơn giản tới phức tạp. bộ phận sử dụng để điều khiển toàn bộ hệ thống điện, nhiên liệu động cơ hiện đại trên các dòng xe tay ga nói chung.

Nếu nhưu thiếu IC, những chiếc xe đặc biệt là xe tay ga không thể khởi động bộ đề như bình thường. đặc biệt là với những mẫu xe ga không có cần đạp nổ như Honda Lead.

Xem thêm: có nên mua xe win trung quốc – mua đồ chơi lego chima – dong ho rolex gia bao nhieu

tac-dung-cua-ic-xe-may

Ảnh: hangcaocap.org

Tác dụng của IC

Trong xe máy IC có nhiệm vụ điều chỉnh dòng điện,chuyển dòng điện của mâm lửa từ xoay chiều(AC) sang 1 chiều(DC) và quyết định thời điểm đánh lửa.

Trên vô lăng xe máy có 1 điểm gọi là ”kỳ nổ”khi quay tới đó sẽ chạm vào cục kích-truyền tín hiệu tới IC.IC sẽ truyền dòng điện tới mobin sườn rồi phóng ra tia lửa điện đố cháy nhiên liệu.

=> Nói đơn giản thì IC chính là bộ phận điều khiển của các tia lửa điện của bugi sao cho hoạt động đồng bộ cới tốc độ quay của máy, gây sự nổ của các động cơ đốt trong, tao ra chuyển động của pít tông và để sinh ra các chuyển động khác.

Có thể bạn quan tâm: Mơ thấy dây chuyền bạc là điềm báo gì? thay dầu xe máy hết bao nhiêu tiền – Đi viếng đám ma nên mua gì – Cách làm cổng đám cưới bằng lá dừa

ic-xe-may-gia-bao-nhieu

IC xe máy giá bao nhiêu

Đối với mỗi dòng xe khác nhau thì giá của mỗi loại IC sẽ khác nhau.

Đối với các dòng xe số như exciter, wave honda, yamaha có giá Ic nằm giao động trong khoảng từ 700 đến 1 triệu đồng.
Với những xe tay ga thì có giá Ic cao, từ khoảng 3 đến 4 triệu đồng. Những loại xe ga cao cấp có thể lên đến 7-8 triệu đồng. Tại một của hàng của Honđa, giá một bộ IC của xe Lead, dòng xe đang bị đánh đắp ic nhiều nhất hiện nay có giá hơn 3,5 triệu đồng.

Cách phòng chống mất trộm IC xe máy

Hiện nay, tình trạng ăn cắp IC xe máy đang diễn ra rất nhiều ở tất các các khu vực, tỉnh thành trên cả nước. Vì IC xe máy là một bộ phận được tháo ráp rất dễ dàng, hơn nữa IC xe máy có giá rất cao, đặc biệt là những IC chính hãng, các đạo chích IC xe máy đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc đánh cắp xe máy. Vậy làm sao để chống trộm IC hiệu quả?

Phần lớn, các biện pháp tốt nhất để chống trộng IC xe máy đó chính là di chuyển IC xe máy đến khu vực khác trên xe máy và có những biện pháp thủ công như gài vít, sử dụng ốc gắn đầu vuông, dùng dép quấn quanh để các đạo chích không thể tìm thấy và không thể gỡ ra. Công việc thủ công này rất đơn giản, bạn có thể hiện ngay tại nhà hoặc đến các của hàng xe gắn máy nhờ các nhân viên sửa chữa xe máy làm hộ.

Hiện nay, trên thị trường cũng có bán những thiết bị chống trộm xe gắn máy, khóa chống trộm IC, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở những cửa hàng xe gắn máy hoặc những tiệm sửa xe. Giá của một bộ chống trộm IC chỉ giao động ở khoảng từ 100 dến 120 nghìn đồng.

Hy vọng bài viết IC của xe máy là gì? IC xe máy giá bao nhiêu đã có thể mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn đọc hiểu hơn về IC xe máy.

Xem thêm:

đồng hồ piaget của nước nào

đồng hồ stuhrling của nước nào

cát ma thuật đồ chơi trẻ em

Trước:
Sau:

Check Also

Sữa Aptamil Đức có tốt không? Mua chính hãng ở đâu?

Aptamil là một trong những dòng sữa bột chất lượng có xuất xứ tại Đức …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem IC của xe máy là gì? IC xe máy giá bao nhiêu