Breaking News
Home » Tin tức cuộc sống » Ngày của mẹ 2017 là ngày nào? cách tính ngày của mẹ như thế nào?

Ngày của mẹ 2017 là ngày nào? cách tính ngày của mẹ như thế nào?

Mỗi năm, ngoài những ngày 8/3 và 20/10 ra thì ngày dành cho mẹ còn có một ngày vào tháng 5 hằng năm nhưng không cố định là ngày nào. Vậy ngày của me 2017 là ngày nào? cách tính ngày của mẹ như thế nào?. Cùng hangcaocap.org tìm hiểu về ngày của mẹ trong năm 2017 nhé.

xem thêm: nước đức nổi tiếng về cái gìhàng nội địa nhật bản

Ngày của mẹ bắt đầu từ khi nào?

Ngày của mẹ bắt nguồn từ hai người phụ nữ là Ann Maria Reeves Jarvis và Anna Marie Jarvis. Ann Maria Reeves Jarvis đã lập ra một nhóm có tên gọi là “ngày của tình mẹ” với mong muốn gắn kết tình cảm gian định bị chia cắt bởi nội chiến. Sau khi bà mất, con gái của bà đã tiếp nối và nổ lực tôt chức một ngày kỉ niệm hằng năm cho những người mẹ và lễ kỷ niệm đầu tiên được tổ chức tại nhà thờ Andrews Methodist Church vào năm 1908.

Đến ngày 8/5/1914, tổng thống Mỹ – Woodrow Wilson nhận thấy đây là một ngày có ý nghĩa trọng đại đã ký một nghị quyết chính thức công nhaanjngayf của Mẹ là một trong những ngày lễ kỷ niệm quan trọng của công dân nước này. Và ngày của mẹ này hiện đang có mặt ở hơn 65 quốc gia trên khắp thế giới.

Ngày của mẹ 2017 là ngày nào?

Ngày của mẹ năm nay rơi vào ngày 14/05/2017. Để kỷ niệm ngày này bạn có thể gửi đến mẹ những món quà, bông hoa hay những lời chúc ý nghĩa. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện những việc ý nghĩa để tặng mẹ vào những ngày này.

Trên mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook vào ngày của mẹ 2016 đã xuất hiện icon like bông hoa màu tím với ý nghĩa là biết ơn chỉ duy nhất trong ngày của mẹ. Tuy nhiên năm nay Facebook đã cho chúng xuất hiện trước ngày của mẹ 2 ngày là ngày 12/05/2016 để kỷ niệm cho ngày này.

Cách tính ngày của mẹ như thế nào?

Ngày của mẹ không cố định như những ngày lễ khác. Mỗi năm ngày của mẹ rơi vào những ngày khác nhau. Từ khi ra đời, ngày của mẹ được chọn là ngày chủ nhật thứ hai của tháng năm. Nhưng vậy, bạn có thể tìm ra ngày của mẹ cho các năm tiếp theo như:

Ngày của mẹ năm 2018: 13/05/2018

Ngày của mẹ năm 2019: 12/05/2019

Ngày của me năm 2020: 10/05/2019 …

Hy vọng bài viết ngày của mẹ 2017 là ngày nào? cách tính ngày của mẹ như thế nào? có thể mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc về ngày của mẹ hằng năm.

có thể bạn quan tâm:

đồng hồ casio amazon

Mua hàng trên amazon có đảm bảo không

mua kính thực tế ảo tại hà nội

đánh giá đồng hồ jacques lemans

mua đồng hồ trên amazon

Check Also

Sữa Aptamil Đức có tốt không? Mua chính hãng ở đâu?

Aptamil là một trong những dòng sữa bột chất lượng có xuất xứ tại Đức …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *